5.bekkur út að tína rusl á og við Sáið

01.06.2020

Í vor fór 5.bekkur út að tína rusl á og við Sáið
. Mikið af rusli var sett í poka og kom krökkunum sérstaklega á óvart hve mikið var af sígarettustubbum. Þau höfðu einnig orð á því að þessir stubbar voru á sama stað og í fyrra þannig að eitthvað þurfa þessir stubba eigendur að hugsa sinn gang.
Á ruslarölti sínu fundu þau merktan fugl. Á þessum fugli, sem lítið var eftir af annað en beinagrindin, voru tvö merki. Nemendur sendu bréf á með upplýsingum og myndum af merkjunum til Náttúrufræðistofnunnar Íslands þar sem þau báðu einnig um frekari upplýsingar um hvernig fugl þetta væri.
Svar var fljótt að berast og kom í ljós að þetta var Hvítmávur sem merktur var í Sandgerði í nóvember  2016. Fuglinn var fullvaxinn eldri en fjögurra ára. Fuglinn var merktur vegna verkefnisins SEATRACK en hægt er að lesa um það verkefni á slóðinni http://www.seapop.no/en/seatrack/
Nemendur fengu að eiga merkin og verða þau varðveitt í Náttúrufræðistofunni í skólanum.
                                                                                                                                                          Nemendur 5. EBJ
Please reload

​Nýjar fréttir

19.08.2020

11.06.2020

Please reload

Eldri fréttir
Please reload

Grunnskóli Snæfellsbæjar

Ennisbraut 11 | 355 Snæfellsbæ

Sími: 4339900 

gsnb(hja)gsnb.is

Opnunartímar:

Hellissandur kl. 8:00 - 16:00

Ólafsvík kl. 8:00 - 16:00