Læsi og læsisstefna

02.11.2018

Lestur og læsi í víðum skilningi þess orð er gríðarlega mikilvæg færni í nútímasamfélagi svo einstaklingar geti verið virkir samfélagsþegnar, geti skilið betur það umhverfi sem þeir lifa og hrærast í. Læsisteymi skólans lauk við samningu læsisstefnu nú í sumar og eru þeim sem komu að þeirri vinnu hér með færðar þakkir fyrir vel unnin störf.

Lestur er lykill að ævintýrum lífsins er yfirskrift læsisstefnu Grunnskóla Snæfellsbæjar. Hún vísar til þess að skapa tækifæri fyrir einstaklinginn til þess að hverfa inn í heim ævintýra með lestri góðra bóka og leyfa ímyndunaraflinu að njóta sín. Slík upplifun getur haft áhrif á nýsköpun, framfarir og færni í að leita lausna í daglegu lífi. Við leggjum áherslu á að læsi er ekki stök námsgrein heldur grundvallarfærni sem gengur þvert á allar námsgreinar og er undirstaða annars náms og starfa í samfélaginu. Lestrarþjálfun er samstarfsverkefni heimilis og skóla og er grunnur að farsælli lestrarfærni.

Sjá https://docs.wixstatic.com/ugd/78b0ab_44f499e5a1694c88bd63c1848351d004.pdf

 

Please reload

​Nýjar fréttir
Please reload

Eldri fréttir
Please reload

Grunnskóli Snæfellsbæjar

Ennisbraut 11 | 355 Snæfellsbæ

Sími: 4339900 

gsnb(hja)gsnb.is

Opnunartímar:

Hellissandur kl. 7:50 - 16:00

Ólafsvík kl. 7:45 - 16:00