top of page

Björn Breiðvíkingakappi


Nokkrir kaflar úr Íslendinga sögunni Eyrbyggju eru hluti af námi í átthagafræði og íslensku og nemendur í 8.-10. bekk í Lýsuhólsskóla hafa nú farið yfir þá. Einn þráður í sögunni fjallar um Björn Breiðvíkingakappa sem bjó á Kambi í Breiðuvík. Sigurður Hjartarson, sem á heima á Stóra Kambi í Breiðuvík og er fyrrverandi nemandi skólans, hefur tekið söguna um Björn upp á sína arma og flytur hana fyrir ferðamenn sem koma í hestaferðir á Stóra Kambi. Sagan verður ljóslifandi í flutningi Sigurðar og hann býr sig upp að sögutímans hætti sem gerir flutninginn enn áhugaverðari.

Við báðum Sigurð að koma í skólann og flytja Bjarnar þátt Breiðvíkingakappa fyrir nemendur í 5.-10. bekk. Það var auðsótt mál, hann kom í gær, mánudaginn 24. apríl, í fullum herklæðum og vakti mikla lukku meðal nemenda og starfsfólks sem hlýddi og horfði á. Við kunnum Sigurði bestu þakkir fyrir.

StartFragment

EndFragment

​Nýjar fréttir
Eldri fréttir
bottom of page